Ngành nghề không lo thất nghiệp ở Việt Nam trong nhiều năm tới

Trong những năm gần đây, tình trạng thất nghiệp đang ngày càng tăng cao ở Việt Nam. Chính bởi vậy, câu hỏi: “Nên làm nghề gì ở Việt Nam” luôn là bài toán khó dành cho các bậc phụ huynh và học sinh.

Nên chọn nghề gì trong tương lai để vừa phù hợp với sở thích của bản thân vừa đảm bảo một cuộc sống ổn định không bao giờ là một điều dễ dàng. Đặc biệt với xu hướng thị trường liên tục thay đổi cũng đưa đến nhiều khó khăn trong việc chọn lựa nghề nghiệp của các bạn trẻ.

Sau đây là một số ngành nghề đầy tiềm năng trong tương lai bạn có thể tham khảo để có những định hướng đúng đắn nhất.

1. Y khoa

nên chọn nghề gì cho tương lai - y khoa

Khi xã hội trở nên phát triển và hiện đại hơn thì các nhu cầu về dịch vụ công đồng, đặc biệt là dịch vụ y tế cũng tăng lên, kéo theo đó là nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực này.

  • Theo thống kê, 96.6% sinh viên thuộc ngành Y đều tìm được việc sau khi ra trường với mức đãi ngộ cao.
  • Tại Việt Nam, với sự phát triển của các bệnh viện công và sự ra đời của nhiều bệnh viện tư, nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Y khoa luôn ở trong tình trạng thiếu hụt.
  • Sau khi tốt nghiệp ở các trường đại học Y, tùy theo chuyên ngành của mình các bạn sinh viên có thể nhanh chóng tìm được một công việc ổn định và triển vọng cho bản thân.

2. Marketing

nên chọn nghề gì cho tương lai - marketing

Marketing hiện nay đang là một lĩnh vực có sự phát triển mạnh mẽ và là bộ phận không thể thiếu trong tất cả các doanh nghiệp.

Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng các vị trí Marketing rất cao và sự đãi ngộ dành cho các vị trí này cũng luôn thuộc hàng “top” trong tất cả các nghề nghiệp.

  • Marketing là một nghề có tính năng động và đa dạng cao.
  • Bản chất của marketing là việc kêt hợp nhiều kênh truyền thông khác nhau để tạo thành 1 chiến dịch thành công và cũng tùy vào từng sản phẩm để chọn lọc ra những kênh truyền thông phù hợp.
  • Do đó, người làm Marketing luôn đòi hỏi tư duy chiến lược, tính sáng tạo cao cũng như sự am hiểu về thị trường để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Với tính chất đầy thử thách nhưng cũng rất thú vị, Marketing là công việc mơ ước của rất nhiều các bạn trẻ nhiệt huyết và đam mê. Không chỉ được thử sức với những công việc đầy năng động, sinh viên chuyên ngành Marketing còn có cơ hội làm việc ở các công ty, tập đoàn đa quốc gia. Xét trên mọi phương diện, Marketing thực sự là một công việc đầy tiềm năng hiện nay và luôn luôn có nhu cầu tuyển dụng cao.

3. Du lịch – Khách sạn

nên chọn nghề gì cho tương lai - du lịch khách sạn

Những công việc trong lĩnh vực du lịch – khách sạn luôn luôn là sự lựa chọn thông minh dành cho nhiều sinh viên hiện nay.

  • Nhu cầu khám phá, trải nghiệm những vùng đất mới, những cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp của con người là vô hạn.
  • Thêm vào đó, ngày càng nhiều kỳ quan thiên nhiên tại Việt Nam được Quốc Tế biết tới và công nhận.

Chính bởi vậy, ngành du lịch – khách sạn luôn yêu cầu một nguồn nhân lực chất lượng cao lớn nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt với đất nước giàu tiềm năng du lịch như Việt Nam, những vị trí này sẽ đưa đến cánh cửa tương lai rộng mở dành cho bạn.

Hiện nay du lịch Việt Nam đang có sự phát triển vượt bậc so với nhiều năm trước với sự ra đời của các khách sạn và resort lớn hiện nay. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của nhà nước cũng đưa đến cho các doanh nghiệp những cơ hội phát triển vượt bậc.

Nếu bạn là một người ưa thích khám phá và năng động, đừng ngần ngại theo đuổi con đường nghề nghiệp du lịch – khách sạn. Với tiềm năng phát triển của ngành du lịch Việt Nam trong nhiều năm tới, bạn không chỉ được theo đuổi đam mê của mình mà còn được hưởng mức lương tốt cho công việc của mình.

4. Hành chính văn phòng

Dù bất kì công ty trong lĩnh vực nào đều cần đến bộ phận hành chính văn phòng, chính vì vậy nếu bạn đang không biết nên chọn nghề gì cho tương lai thì hành chính văn phòng cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.

  • Nhiều người nghĩ rằng đây là một công việc không quan trọng nhưng nó lại là một bộ phận cực kỳ cần thiết cho sự vận hành của công ty.
  • Những người làm hành chính văn phòng sẽ phụ trách thực hiện các công việc về quy trình hoạt động của doanh nghiệp, chuẩn bị công tác, tài liệu, văn phòng phẩm và rất nhiều công việc quan trọng khác. Bởi vậy, đây là một vị trí công việc luôn có nhu cầu nguồn nhận lực lớn trong xã hội hiện nay.

Bên cạnh đó, nhân sự ngành hành chính chất lượng cao thật sự khan hiếm bởi rất ít cơ sở đào tạo chuyên sâu cũng như yêu cầu công việc không hề dễ dàng.

Một nhân viên hành chính văn phòng không chỉ cần có tính cách cá nhân hòa đồng, vui vẻ mà còn cần sự hiểu biết đa dạng về nhiều lĩnh vực.

Nếu bạn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu trên và đang tìm kiếm một công việc ổn định trong tương lai, hành chính văn phòng là vị trí phù hợp dành cho bạn.

Trên đây là top 3 ngành nghề đầy tiềm năng và nhiều cơ hội cho các bạn trẻ hiện nay.

Tuy nhiên nếu chỉ định hướng nghề nghiệp thôi là chưa đủ, bạn cũng cần lựa chọn cho mình một môi trường học tập tốt để được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho tương lai.

 

Gọi điện thoại
0345.74.74.20
Chat Zalo